Những người kỳ dị

Từ trước đến giờ, nếu kể là bạn cực thân coi nhau như gia đình thì mình có khoảng 4, 5 người.

Mình có một tình bạn kéo dài 18 năm, bọn mình chơi với nhau từ hồi học mẫu giáo. Năm nào cũng qua nhà nhau chơi. Nó thì cứ lớn và cao lên còn mình thì cứ mãi lùn tịt bé tẹo như thế. Nhưng đại khái hai gia đình thân nhau lắm. Giờ nó đang học SMU ở Singapore, là một cô gái trưởng thành, xinh đẹp, đáng yêu, giỏi giang. Năm nào nó về mình cũng qua nhà nó ngủ lại hoặc ăn cơm. Hai đứa coi nhau như chị em, đến mãi tận bây giờ.

Một đứa nữa chơi thân với mình gần 10 năm. Cũng là con gái, nhưng dân khoa học và chuẩn bị học PhD về Công nghệ sinh học. Nó là kiểu người hướng nội (introvert), tính dị dị, nhưng sống tình cảm và tốt. Nó nói nhiều câu rất phũ, nhưng thật. Mình lúc nào cũng thích nghe nó nói chuyện. Hồi học lớp 6, nó bị rớt đồ trước cổng trường, mình chạy ra nhặt. Thấy cái hộp bút có vẻ cũ, đợt sinh nhật nó mình tặng đúng cái hộp bút mới. Nó vẫn nhớ và đến năm lớp 7 nó tự làm cái vòng tặng mình. Tưởng tượng 1 con bé suốt ngày học, ngâm tiêu bản động vật này nọ và đọc thuyết tiến hoá từ gần ấy tuổi – vụng về làm cho mình 1 cái vòng, và quan tâm đến mình như thế, thử hỏi sao ko cảm động. Bản thân mình là người hướng ngoại, hay quan tâm đến người khác sẵn, nên làm những việc ấy ko có gì là lạ, nhưng với bất cứ đứa hướng nội nào, để làm đc những việc như thế hẳn phải đòi hỏi một sự quan tâm đủ lớn.

Đứa thứ ba là con gái, cũng là kiểu introvert, thâm chí ko có facebook hay bất cứ tài khoản mạng xã hội nào. Con bé này nhút nhát và cực kỳ hay xấu hổ. Giao tiếp cũng không phải là tốt. Nhưng mình coi nó như em gái. Nó nói với mình cứ hêt cấp 2, cấp 3 là nó tự động đổi số điện thoại để cắt liên lạc với bạn học cũ, ko phải vì nó ghét người ta, mà nó cảm thấy nó không thuộc về những nơi như thế. Nó cảm thấy lạc lõng, và sợ hãi khi gặp đám đông, hay người lạ. Thế mà với mình, đợt mình ốm, nó chạy vào phòng y tế chỉ để thăm mình. Nó ko giao tiếp tốt, nên mặt nó lúc đấy rất bối rối khi nhìn mình và cô y tá trực ở phòng đấy, chỉ cụt lủn “Bạn ốm hả, ờ, thôi mình về lớp đây”. À nhắc mới nhớ, con bé ở trên đợt mình học lớp 8 bị ốm nó cũng là đứa duy nhất xuống thăm, mà ko phải là những đứa khác. Đấy đại khái là bọn này có 1 đặc điểm chung khá đáng yêu, đó là rất thông minh, học cực giỏi, nhưng lại hướng nội, sợ giao tiếp, bù lại cực kỳ tình cảm với người mà nó quan tâm.

Người thứ tư là Hải – người yêu mình bây giờ, cũng thuộc kiểu hướng nội nhưng vì yêu 1 đứa hướng ngoại như mình nên Hải cũng đỡ hơn so với 2 bạn ở trên… nhưng cũng không giỏi giao tiếp và cũng phũ khủng khiếp. Hải cũng rất thông minh, nhưng ko giỏi thể hiện điểm mạnh của bản thân. Ở lớp Hải là đứa có điểm tổng kết cao nhất, luôn là thế. Hải tốt với mình thế nào chắc ko phải bàn, vì mình đã nói quá nhiều rồi. Nhưng đấy – mình luôn có duyên chơi với những người hướng nội, và coi họ như gia đình, ruột thịt mà mình luôn yêu thương, chăm sóc và quan tâm.

Tất nhiên cũng có 1 người, 2 người bước vào cuộc đời mình rồi mình lại quyết định bước khỏi cuộc đời họ – ko phải họ ko tốt, mà đơn giản là nhận ra lớn lên rồi họ quá khác, mình ko hiểu họ và họ cũng ko hiểu mình. Hơn nữa là sự quan tâm dành cho mình chưa đủ lớn (chắc có lẽ mình hơi ích kỷ, khó tính). Mình nhận ra là với họ mình không quan trọng lắm, mặc dù mình luôn có sự ưu tiên dành cho họ, nhưng họ có khi chỉ coi mình như optional. Nên là thôi…

Lảm nhảm sau 1 buổi đã họp mặt gần đủ những người ruột thịt ở trên. Những người ấy ko quen nhau, nhưng mình đã kéo họ lại gần nhau. Và sau tất cả, ngoài gia đình là máu mủ, thì những người ấy mình coi như ruột thịt. Mình sẽ luôn luôn ưu tiên họ trong cuộc đời mình, bất kể như thế nào đi nữa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s